ผลิตเปรย์แอลกอฮอล์ของคุณฆ่าเชื้อโรคจริงๆ หรือไม่

เมื่อผู้ป่วยของฉันถามฉันว่าพวกเขาสามารถทำอะไรเพื่อปกป้องตัวเองจากการแพร่กระจายของเชื้อโรคคำตอบของฉันก็เหมือนเดิมเสมอล้างมือด้วยสบู่และน้ำทุกครั้งที่คุณได้รับ” เหตุใดจึงมีการผลักดันให้มีการผลิตเปรย์แอลกอฮอล์เช่นนี้ การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อมือโดยใช้แอลกอฮอล์เป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อมือระหว่างการล้างมือปกติและควรใช้เป็นอาหารเสริมเท่านั้น

คุณเห็นตู้จ่ายยาได้ทุกที่ในโรงเรียนโรงพยาบาลศูนย์ดูแลเด็กสนามบินและบนเส้นทางเรือล่องเรือ ฉันต้องสารภาพว่าฉันทำให้มือที่ล้างมือทันทีมีอยู่ในออฟฟิศของฉัน การถูตามแอลกอฮอล์มีประโยชน์ในการควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโรคในมือที่ไม่เปื้อนอย่างเห็นได้ชัดอาจมีความกังวลเกี่ยวกับการใช้งานของพวกเขา ฉันบอกผู้ป่วยว่ามีข่าวดีและข่าวร้ายเมื่อพูดถึงการฆ่าเชื้อด้วยผลิตเปรย์แอลกอฮอล์นี่คือสิ่งที่ฉันหมายถึง

ข้อดีและข้อเสียสำหรับการผลิตเปรย์แอลกอฮอล์

ผลิตเปรย์แอลกอฮอล์มือทุกยี่ห้อไม่เหมือนกัน การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารของโรคติดเชื้ออุบัติใหม่เปิดเผยว่าอย่างน้อยหนึ่งแบรนด์ไม่มีแอลกอฮอล์ 60 เปอร์เซ็นต์ที่จำเป็นต่อการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตราย ผลิตเปรย์แอลกอฮอล์ความเข้มข้นของผลิตเปรย์แอลกอฮอล์หรือการเปลี่ยนแปลงบางอย่างควรอยู่ระหว่าง 60 และ 95 เปอร์เซ็นต์เพื่อให้มีประสิทธิภาพดังนั้นโปรดอ่านฉลากก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือยี่ห้อส่วนใหญ่มีลักษณะเหมือนกันขวดปั๊มและราคาเดียวกัน

ไม่แนะนำให้ใช้รับผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ มือแทนสบู่และน้ำเพราะแอลกอฮอล์ไม่ได้ผ่านสิ่งสกปรกดังนั้นควรล้างสิ่งสกปรกเลือดอุจจาระหรือดินอื่น ๆ ก่อน หากไม่มีสบู่และน้ำแน่นอน ผลิตเปรย์แอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เป็นข้อควรระวังที่ดีต่อสุขภาพ ตัวอย่างเช่นหากคุณจามในรถหรือคุณไม่สามารถเคลื่อนที่ได้หรือคุณหยุดใส่คอนแทคเลนส์ทุกครั้งให้ใช้เจลทำความสะอาดมือ การศึกษาแสดงให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กมีความแพร่หลายมากขึ้นในการรับโทรศัพท์แป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์และท็อปโต๊ะดังนั้นการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อมือในสถานการณ์นี้เป็นความคิดที่ดี

ในฐานะแพทย์ผิวหนังฉันขอเตือนผู้ป่วยให้ระวัง

มากเกินไปเพราะพวกมันสามารถทำให้ผิวหนังแห้งเนื่องจากผลิตเปรย์แอลกอฮอล์ หากคุณมีผิวแห้งผิวแตกคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จนกว่าผิวของคุณจะหายเป็นปกติเพราะอาจทำให้อาการของคุณรุนแรงขึ้นเท่านั้น หากแบคทีเรียเข้าไปในรอยแตกของผิวมันอาจนำไปสู่การติดเชื้อ การรู้ว่าต้องใช้เท่าไหร่ก็มีความสำคัญเช่นกัน ใช้เจลพอที่จะครอบคลุมมือของคุณอย่างทั่วถึงทุกด้าน กฎง่ายๆคือถ้ามือของคุณแห้งภายใน 10 ถึง 15 วินาที

คุณไม่ได้ใช้เพียงพอ หากคุณเป็นพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายคุณอาจต้องการพิจารณาการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อมือกับเด็ก ๆ เมื่อจำเป็นเท่านั้นและป้องกันไม่ให้เด็กดื่มสุรา โปรดทราบว่าผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่มีแอลกอฮอล์ติดไฟได้และไม่ควรจัดเก็บหรือใช้ในบริเวณใกล้ความร้อนหรือไฟ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณแห้งสนิทก่อนที่จะใช้ที่จุดบุหรี่หรืออุปกรณ์ให้แสงสว่างอื่น ๆ วัตถุประสงค์หลักของการผลิตเปรย์แอลกอฮอล์คือการฆ่าเชื้อโรคก่อนที่พวกเขาสามารถแพร่กระจาย

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.