เครื่องสแกนใบหน้าสมบูรณ์อะไรทำไมที่ไหนและเมื่อใด

เครื่องสแกนใบหน้าสามารถจดจำใบหน้าของบุคคลโดยอัตโนมัติ เทคโนโลยีนี้ทำงานโดยการวิเคราะห์คุณสมบัติเฉพาะในใบหน้าเช่น ระยะห่างระหว่างตา, ความกว้างของจมูก, ตำแหน่งของโหนกแก้ม, ขากรรไกร, คาง, รูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์, รูปแบบ ฯลฯ ระบบเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการวัดดวงตา, ​​จมูก, ปาก และคุณสมบัติใบหน้าอื่น ๆ เพื่อระบุตัวตน เพื่อเพิ่มความแม่นยำระบบเหล่านี้อาจวัดการเคลื่อนไหวของปากและริมฝีปากการจดจำใบหน้าจะบันทึกลักษณะของใบหน้าทั้งจากวิดีโอหรือภาพนิ่งและแปลลักษณะเฉพาะของใบหน้าให้เป็นชุดตัวเลข

ข้อมูลเหล่านี้ที่รวบรวมจากใบหน้าจะรวมกันเป็นหน่วยเดียว

ที่ระบุแต่ละบุคคลโดยไม่ซ้ำกัน บางครั้งคุณสมบัติของใบหน้าถูกวิเคราะห์เช่นการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของใบหน้าในขณะที่ยิ้มหรือร้องไห้หรือตอบสนองต่อสถานการณ์ที่แตกต่าง ฯลฯ ใบหน้าทั้งหมดของบุคคลนั้นจะถูกนำมาพิจารณาหรือส่วนอื่น ๆ ของใบหน้านั้นจะถูกนำมาพิจารณาเพื่อระบุตัวตนของบุคคล เป็นเทคโนโลยีที่ซับซ้อนมาก การจับข้อมูลโดยใช้วิดีโอหรือถ่ายภาพความร้อน ตัวตนของผู้ใช้จะได้รับการยืนยันโดยดูที่หน้าจอ ประโยชน์หลักของการใช้การจดจำใบหน้าเป็นเครื่องพิสูจน์ตัวตนทางชีวภาพคือผู้คนคุ้นเคยกับการนำเสนอใบหน้าเพื่อระบุตัวตนและแทนที่จะใช้บัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรประจำตัวประชาชนรูปถ่ายเทคนิคนี้จะเป็นประโยชน์ในการระบุตัวบุคคล

เมื่อบุคคลนั้นเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงตามอายุหรือคนที่ไปทำศัลยกรรมในกรณีนี้อัลกอริทึมการรู้จำใบหน้าควรวัดตำแหน่งสัมพัทธ์ของหูจมูกตาและใบหน้าอื่น ๆ เป็นเทคนิคที่จับลักษณะทางกายภาพของมือและนิ้วมือของผู้ใช้ มันวิเคราะห์ปลายนิ้วริดจ์, แฉกหรือกิ่งไม้ที่ทำจากสันเขา ระบบเครื่องสแกนใบหน้าเหล่านี้วัดและบันทึกความยาวความกว้างความหนาและพื้นที่ผิวของมือของแต่ละคน มันถูกใช้ในแอพพลิเคชั่นเช่นการควบคุมการเข้าถึงและเวลาและการเข้างานเป็นต้นมันใช้งานง่ายราคาไม่แพงและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง กล้องจับภาพ 3 มิติของมือ

เครื่องสแกนใบหน้าความถูกต้องจะถูกสร้างและจัดเก็บในฐานข้อมูล

ถูกเปรียบเทียบกับเทมเพลตในขณะที่ทำการตรวจสอบความถูกต้องของบุคคล เครื่องสแกนใบหน้าปัจจุบันมีการสร้างไว้ในการ์ดหน่วยความจำคอมพิวเตอร์สำหรับใช้กับแล็ปท็อปหรือพีซีและในโทรศัพท์มือถือและผู้ช่วยดิจิตอลส่วนตัว เทคนิคนี้เกี่ยวข้องกับการสแกนม่านตาและม่านตาในดวงตา เทคโนโลยีการสแกนเรตินาทำแผนที่เส้นโลหิตฝอยของเรตินาซึ่งเป็นเส้นประสาทเส้นบางที่ด้านหลังของดวงตา เรตินาสแกนวัดรูปแบบที่มากกว่า 400 จุด มันวิเคราะห์ม่านตาของดวงตาซึ่งเป็นวงแหวนสีของเนื้อเยื่อที่ล้อมรอบรูม่านตาของดวงตา

นี่เป็นเทคโนโลยีที่เติบโตเต็มที่พร้อมด้วยผลงานที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในหลาย ๆ ด้านของการใช้งาน การสแกนม่านตาจับรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันของหลอดเลือดที่ม่านตาสแกนจับม่านตา ผู้ใช้เครื่องสแกนใบหน้าราคาจะต้องมุ่งเน้นไปที่จุดหนึ่งและเมื่ออยู่ในตำแหน่งนั้นระบบจะใช้ลำแสงเพื่อจับภาพตัวอักษรเรติน่าที่ไม่ซ้ำใครมันมีความปลอดภัยและแม่นยำสูงและถูกใช้อย่างมากในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม อย่างไรก็ตามมันมีราคาแพง ปลอดภัยและต้องการการจัดตำแหน่งที่สมบูรณ์แบบและโดยปกติผู้ใช้จะต้องมองเข้าไปในอุปกรณ์ด้วยความเข้มข้นที่เหมาะสม

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.