การเปรียบเทียบประเภทของหลอดไฟ

หลอดไฟไขมันที่พวกเราส่วนใหญ่ใช้สำหรับให้แสงสว่างทั่วไปในห้องนอนตั้งแต่วัยเด็กเป็นที่รู้จักกันในชื่อหลอดไส้ หลอดไฟเหล่านี้ได้มาตรฐานมาเป็นเวลานานเนื่องจากแสงที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติที่พวกเขาผลิตและราคาถูกที่ไม่อาจปฏิเสธได้ หลอดไฟเหล่านี้ยังติดตั้งได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับหลอดประเภทอื่น ปัญหาหลักของหลอดไส้คือพวกเขาใช้พลังงานมากกว่าตัวเลือกสองถึงสามเท่า ประกอบกับอายุการใช้งานที่สั้นกว่ามาก กว่าคู่แข่งทำให้หลอดไส้เป็นทางเลือกที่มีราคาแพง สิ่งนี้นำไปสู่การเคลื่อนไหวทั่วโลกเพื่อห้ามการใช้ก่อนปี 2014 เพื่อประโยชน์ของพลังงาน บางประเทศรวมถึงประเทศในสหภาพยุโรปได้เริ่มแบนนี้แล้ว

หลอดไฟเป็นชนิดของหลอดไส้ที่ให้แสงที่เข้ม

พร้อมอุณหภูมิสีที่สูงกว่าหลอดไฟที่ไม่ใช่ฮาโลเจน ฮาโลเจนส่วนใหญ่มักจะใช้ในระบบไฟติดตาม, ติดตั้งไฟล้ำสมัยและเชื่อหรือไม่ว่าไฟหน้า ความเข้มของแสงทำให้หลอดฮาโลเจนเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการจัดแสงงาน หลอดไฟฮาโลเจนมีแนวโน้มที่จะมีราคาสูงกว่าหลอดไส้แบบไม่ใช้ฮาโลเจน แต่ทำมาเพื่อความแตกต่างด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่สูงขึ้น ปัญหาเกี่ยวกับหลอดฮาโลเจนอยู่ในความจริง

ที่ว่าพวกเขาผลิตความร้อนจำนวนมาก สิ่งนี้ทำให้หลอดฮาโลเจนเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีสำหรับพื้นที่ทำงานใกล้กับหลอดฮาโลเจนหรือสำหรับห้องเด็กเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย โปรดทราบว่าคุณไม่ควรสัมผัสหลอดไฟฮาโลเจนด้วยมือเปล่าหรือวางวัตถุไวไฟไว้ใกล้ ๆ เป็นการดีที่สุดที่จะไม่ทิ้งไว้กับหลอดไฟเหล่านี้เป็นเวลานานโดยไม่มีใครใกล้มือ คุณมีโอกาสมากขึ้นที่จะเชื่อมโยงหลอดฟลูออเรสเซนต์กับอุปกรณ์ติดตั้งแบบยาวที่พบในห้องครัวห้องซักผ้าและโรงรถ ข้อเท็จจริงคือหลอดฟลูออเรสเซนต์มีรูปร่างและขนาดแตกต่างกันมากมาย

สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย

ในการติดตั้งหลอดไฟที่หลากหลาย หลอดไฟผลิตแสงสีขาวจำนวนมากที่เผยรายละเอียดโดยไม่ทำให้เกิดความร้อนมากเกินไป สิ่งนี้ประกอบกับต้นทุนการดำเนินงานต่ำทำให้หลอดฟลูออเรสเซนต์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับพื้นที่ทำงาน หลอดไฟเองนั้นมีราคาสูงกว่าหลอดไส้และหลอดฮาโลเจนเนื่องจากต้องใช้บัลลาสต์สำหรับการทำงานของหลอดไฟ อย่างไรก็ตามหลอด

ฟลูออเรสเซนต์มีอายุการใช้งานยาวนานกว่ายี่สิบถึงยี่สิบเท่า มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดถึงแม้ว่าอายุการใช้งานของหลอดฟลูออเรสเซนต์อาจลดลงหากเปิดและปิดบ่อยๆ

ความตกต่ำอย่างหนึ่งของหลอดไฟก็คือมันให้แสงสีขาวมากซึ่งดูไม่เป็นธรรมชาติหรืออบอุ่นเหมือนหลอดไส้ แสงนี้ยังเชื่อมโยงกับภาพเขียนที่ซีดจางเนื่องจากมีรังสียูวีจำนวนมาก คุณอาจสังเกตเห็นว่าหลอดไฟหรี่ลงไปจนสิ้นสุดอายุการใช้งานและอาจไม่เปิดในอุณหภูมิที่เย็นจัด หลอดฟลูออเรสเซนต์ยังถูกกล่าวหาว่าเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากสารปรอทและสารเรืองแสงที่อยู่ภายใน ด้วยเหตุนี้หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ที่ใช้แล้วจึงไม่สามารถทิ้งเหมือนขยะทั่วไป ขั้นตอนการกำจัดมักจะถูกควบคุมโดยหน่วยงานราชการในท้องถิ่น

 

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.