น้ำยาฆ่าเชื้อประจำวันของคุณทำให้คุณป่วยหรือไม่

เราดูแลสุขภาพของเราและสุขภาพของครอบครัวของเราในรูปแบบนับไม่ถ้วนทุกวัน เมื่อใดก็ตามที่คุณจัดอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพสำหรับเด็กนัดพบแพทย์สำหรับคู่สมรสของคุณหรือพบเพื่อนที่โรงยิมคุณกำลังตัดสินใจเลือกที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของใครบางคน สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้ทุกวันรวมถึงการได้รับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

สิ่งหนึ่งที่ผู้ป่วยของฉันมักมองข้ามในชีวิตประจำวันคือสุขภาพของบ้านของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันกำลังพูดถึง 4 หรือ 5 หรืออาจเป็นสิบทำความสะอาดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคและผงซักฟอกที่คุณใช้เพื่อให้บ้านและทรัพย์สินของคุณสะอาดและสดใหม่ เป็นเวลาหลายปีมาแล้วที่เราใช้ผงซักฟอกซักผ้าที่วางขายหรือใช้น้ำยาล้างห้องน้ำแบบเดียวกับที่แม่ของคุณเคยใช้ อย่างไรก็ตามการวิจัยใหม่แสดงให้เราเห็นว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของเรา

น้ำยาฆ่าเชื้อเชิงพาณิชย์จำนวนมากอยู่ไกลจากธรรมชาติ

  • ในความเป็นจริงส่วนใหญ่ทำจากสารเคมีที่เป็นพิษที่รับผิดชอบต่อปัญหาสุขภาพที่น่าตกใจสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าระดับมลพิษในบ้านสามารถสูงกว่ากลางแจ้งได้ 5 ถึง 100 เท่า
  • นี่คือสาเหตุหลักเนื่องจากสารเคมีที่เป็นพิษในน้ำยาฆ่าเชื้อ คุณอาจต้องการลดความเสี่ยงนี้ด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • แต่คุณต้องระมัดระวังในการตัดสินใจเพียงเพราะน้ำยาฆ่าเชื้อมีป้ายกำกับว่าธรรมชาติหรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไม่ได้หมายความว่าปลอดสารพิษ
  • น่าเสียดายที่ไม่มีมาตรฐานอย่างเป็นทางการอยู่ดังนั้นการอ้างสิทธิ์เหล่านี้จึงไม่ได้ถูกกำหนดและไม่มีการควบคุม ตัวอย่างเช่นอาหารเท่านั้นที่สามารถได้รับการรับรองเกษตรอินทรีย์
  • สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดที่ระบุว่าการอ้างสิทธิ์นี้ไม่ตรงตามเกณฑ์เฉพาะใด ๆ

แทนที่จะพึ่งพาคำศัพท์ทางการตลาดที่ไม่ได้กำหนด

ลองดูที่รายการส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ หากคุณเห็นสารพิษรุนแรง คุณอาจต้องการลองน้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้น้ำมันพืชเช่นยูคาลิปตัสโรสแมรี่หรือปัญญาชน แอลกอฮอล์จากธัญพืชนั้นดีกว่าสำหรับคุณมากกว่า คุณอาจต้องการเลือกผงซักฟอกมะพร้าวหรือน้ำมันพืชแทนน้ำมัน บริษัทที่น่าเชื่อถือบางแห่งที่ผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เมื่อพูดถึงการซักเสื้อผ้าและล้างจานคุณควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นสังเคราะห์ซึ่งอาจทำให้ระคายเคืองผิวหนังทำให้เกิดอาการแพ้และกระตุ้นให้เกิดโรคหอบหืด

สารทำความสะอาดเหล่านี้อาจมีปิโตรเลียมทรัพยากรที่ไม่หมุนเวียนหรือสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งไม่ย่อยสลายทางชีวภาพได้ง่ายคุกคามสภาพแวดล้อม ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันพืชเป็นหลักเช่นข้าวโพดเมล็ดในปาล์มและมะพร้าวแทน ในการฆ่าเชื้อเป็นสิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนผสมของคลอรีนซึ่งสามารถเผาไหม้ผิวหนังและดวงตาและมีสารก่อมะเร็งและเส้นประสาทและสารพิษของระบบภูมิคุ้มกัน เรียกอีกอย่างว่าโซเดียมไฮโปคลอไรต์สารฟอกขาวพบได้ในน้ำยาทำความสะอาดและผลิตภัณฑ์กำจัดสิ่งสกปรก

 

This entry was posted in สินค้าแลบริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.