ตัดแก๊สด้วยเลเซอร์เป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

การตัดด้วยเลเซอร์เป็นกระบวนการที่แม่นยำที่สุดสำหรับการตัดที่แม่นยำบนวัสดุเกือบทุกชนิด การตัดด้วยเลเซอร์เป็นตัดเหล็กใช้เลเซอร์กำลังแรงสูงในการตัดวัสดุตามข้อกำหนดที่กำหนดไว้ในซอฟต์แวร์ควบคุมของเครื่องตัดเลเซอร์ การตั้งค่าดิจิตอลถูกแปลงโดยซอฟต์แวร์และบริหารตัดแก๊สโดยตัดเหล็กเลเซอร์สำหรับการตัดที่สะอาดและแม่นยำ แอปพลิเคชั่นการแปลงด้วยเลเซอร์นั้นใช้ในการดำเนินการผ่านการตัดการจูบการเจาะเลเซอร์คะแนนการแกะสลักเลเซอร์การตัดเหล็กทำเลเซอร์การเชื่อมด้วยเลเซอร์และการเจาะการตัดด้วยเลเซอร์เป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้

เครื่องมือตัดเหล็กและการตัดเชิงกลเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าและแม่นยำกว่ามาก การควบคุมแบบดิจิตอลช่วยให้สามารถตัดเส้นทางได้ไม่ จำกัด และเปลี่ยนรูปแบบการตัดได้ง่ายซึ่งไม่สามารถนำไปใช้กับเครื่องจักรกลได้ เลเซอร์ทำการตัดโดยการละลายการเผาไหม้หรือการระเหยของวัสดุและทำให้ขอบคมและสะอาด วัสดุที่สามารถประมวลผลโดยการตัดด้วยเลเซอร์รวมถึงกระดาษและกระดาษแข็ง, เทปกาว, พลาสติก, ภาพยนตร์, สิ่งทอ, การกัดกร่อน, โลหะและโซลาร์เซลล์

เลเซอร์มีสองประเภทหลักที่ใช้สำหรับบริการตัดเลเซอร์

ตัดเหล็กเลเซอร์มีสองประเภทหลักที่ใช้สำหรับบริการตัดเลเซอร์ CO2 และเลเซอร์ YAG เลเซอร์ CO2 ใช้สำหรับการตัดน่าเบื่อและแกะสลัก เลเซอร์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้พลังงานความถี่วิทยุและใช้สำหรับการตัดเหล็กอ่อนอลูมิเนียมสแตนเลสไททาเนียมกระดาษขี้ผึ้งพลาสติกพลาสติกไม้และผ้า ตัดเหล็กมีตัวแปรสี่แบบที่แตกต่างกันการไหลตามแนวแกนอย่างรวดเร็วการไหลตามแนวแกนช้าการไหลตามขวางและพื้น เครื่องตัดเหล็กแลกเปลี่ยนการไหลตามแนวแกนหมุนเวียนส่วนผสมของก๊าซ

คาร์บอนไดออกไซด์ฮีเลียมและไนโตรเจนด้วยเครื่องกังหันหรือเครื่องเป่าที่ความเร็วแตกต่างกัน เลเซอร์ไหลตามขวางจะหมุนวนรอบการผสมนี้ช้าลงมากและ ตัดเหล็ก พื้นมีแหล่งก๊าซคงที่ที่ไม่ต้องการแรงดัน เลเซอร์ YAG ใช้สำหรับการคว้านที่กำลังสูงและการแกะสลัก เลเซอร์ YAG มีพลังมากพอที่จะแกะสลักด้วยวัสดุที่แข็งแรงเช่นโลหะและเซรามิก

ลำแสงเลเซอร์นั้นเกิดจากการกระตุ้นให้เกิดการปล่อยก๊าซ

ลำแสงเลเซอร์นั้นเกิดจากการกระตุ้นให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในบางกรณีโดยมีการคายประจุไฟฟ้าหรือหลอดไฟภายในพื้นที่ปิด เมื่อวัสดุถูกกระตุ้นลำแสงจะถูกสะท้อนออกจากกระจกบางส่วนจนกระทั่งมันรวบรวมพลังงานเพียงพอที่จะหลบหนีออกมาเป็นลำแสงที่มองเห็นได้ ลำแสงนี้มุ่งตรงไปยังเลนส์ที่มุ่งเน้นไปที่ลำแสง ตัดเหล็กลำแสงถูกใช้เพื่อทำการเจาะก่อนตัด ในระหว่างการตัดเหล็กจะต้องหมุนทิศทางของลำแสงโพลาไรเซชันเพื่อให้แน่ใจว่ามีขอบเรียบ

วิธีการตัดเหล็กสองวิธีหลักคือการระเหยกลายเป็นไอและละลายและเป่า การตัดการทำให้กลายเป็นไอใช้ความร้อนของเลเซอร์เพื่อนำพื้นผิวไปยังจุดเดือดและเผาหลุม หลุมลึกมากขึ้นเมื่อไอกัดกร่อนผนังของหลุม การตัดแก๊สกลายเป็นไอเหมาะสำหรับวัสดุที่ไม่ละลายเช่นไม้คาร์บอนและพลาสติกเทอร์โมเซต ด้วยการหลอมและเป่า วัสดุจะถูกทำให้ร้อนจนกว่าจะละลายและส่วนที่ละลายจะถูกพัดพาไปโดยเจ็ทแก๊ส นี่เป็นกระบวนการทั่วไปสำหรับการตัดโลหะ

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.