สิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนการเปลี่ยนเป็นหลอดไฟ LED

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี LED ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมือนจริงสำหรับบ้านและสำนักงานส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ไฟ LED มีรูปร่างและขนาดทุกประเภทดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะหาทางเลือกของหลอดไฟ LED สำหรับอุปกรณ์ที่มีอายุมากกว่าเกือบทั้งหมด เหตุใดคุณจึงควรพิจารณาเปลี่ยนเป็น LED ในบ้านของคุณ

 

เราพิจารณาเหตุผลหลักที่ทำให้หลอดไฟ LED ถือเป็นตัวเลือกแสงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดและพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งอื่น ๆ ที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ

 

  1. การประหยัดพลังงาน

เหตุผลที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED คือพวกเขาใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟก่อนหน้าทั้งหมด เรารู้อยู่แล้วว่าหลอดไส้ที่สิ้นเปลืองและพวกเราหลายคนเริ่มใช้ CFL (หลอดคอมแพคต์ฟลูออเรสเซนต์) แทน หลอดไฟ LED ใช้พลังงานน้อยกว่าแม้ว่าจะเป็นสาเหตุทำให้ประหยัดพลังงานได้มากเมื่อคุณเพิ่มพวกเขาเพิ่มขึ้นทั่วทั้งบ้าน สำหรับสปอตไลต์แบบฮาโลเจนแบบเก่าการแทนที่สิ่งเหล่านี้ด้วย LED ที่เทียบเท่าจะทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มาก

 

  1. แสงทันที

การระคายเคืองอย่างใดอย่างหนึ่งของ CFLs คือเวลาที่ใช้ในการอุ่นเครื่องให้สว่างเต็มที่ คุณสามารถคาดหวังแสงที่น่าเบื่ออย่างน้อยหนึ่งนาทีก่อนที่จะถึงพลังเต็มที่บางครั้งถึงกระพริบ ไฟ LED จะสว่างเต็มทันทีที่เปิดสวิตช์

 

  1. มีประสิทธิภาพ

หลอดไส้แบบเก่าให้ความร้อนเล็กน้อยซึ่งก่อให้เกิดความร้อนสะสมในบ้านอย่างเห็นได้ชัด: ไม่ใช่ปัญหาในฤดูหนาว แต่ในฤดูร้อนจะทำให้ห้องอุ่นขึ้นอย่างไม่สบายใจหรือเพิ่มอากาศของคุณ – ตั๋วเงินถ้าคุณมีมัน ไฟ LED มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยอุณหภูมิการทำงานที่ต่ำมากจึงไม่มีความร้อนสะสม

 

  1. ปราศจาก

สารปรอทด้านล่างของ CFLs คือมันมีสารปรอทและสารพิษที่เป็นพิษต่อมนุษย์และสัตว์ การแตกของหลอดไฟเหล่านี้ในบ้านปล่อยสารปรอทจำนวนเล็กน้อยสู่สภาพแวดล้อมของคุณ ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือการกำจัด CFL ที่ใช้แล้วอย่างปลอดภัยราวกับว่าพวกเขาเข้าไปในหลุมฝังกลบสารปรอททั้งหมดที่อาจตกค้างในน้ำใต้ดินของเรา LEDs ไม่มีสารปรอทใด ๆ พวกเขามีโลหะหนักอื่น ๆ ซึ่งควรจะนำมารีไซเคิล แต่พวกเขาจะไม่เป็นพิษ

 

  1. Lumens

แล้วคุณจะรู้พลังของไฟ LED ที่คุณกำลังซื้อได้อย่างไร เราทุกคนคุ้นเคยกับการตัดสินใจระหว่างหลอดไฟ 60 วัตต์และ 100 วัตต์ การจัดอันดับวัตต์เหล่านั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับวัตต์ LED ดังนั้นการวัดลูเมนใหม่ (นั่นคือปริมาณแสงที่ปล่อยออกมา) ได้เริ่มขึ้นแล้ว หากในสมัยก่อนคุณจะต้องใช้หลอดไฟ 100W ตอนนี้คุณต้องการมองหาไฟ LED 1750 ลูเมน สำหรับการเทียบเท่า 60W ไปสำหรับหลอดไฟ LED 890 ลูเมน

 

  1. แบรนด์ที่มีคุณภาพ

ความสำเร็จของหลอดไฟ LED ทำให้เกิดรุ่นที่มีคุณภาพต่ำกว่าซึ่งมีราคาถูกลงและดึงดูด อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้มักจะล้มเหลวที่จะมีชีวิตอยู่กับการเรียกร้องตลอดชีวิตของแบรนด์เนม LED คุณภาพควรมีอายุการใช้งาน 10 ปีขึ้นไป การประหยัดต้นทุนมาจากอายุการใช้งานที่ยาวนานดังนั้นการเคาะราคาถูกที่ล้มเหลวหลังจากสองปีไม่ช่วยให้คุณประหยัดเงินในระยะยาว ค้นหาแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักเช่น Philips, Edison, Cree และ Bridgelux ค่าใช้จ่ายในการซื้อมากขึ้น แต่ประหยัดเงินหลายเท่าในช่วงชีวิตของพวกเขา

 

  1. การเปลี่ยนโดยตรง

มีหลอดไฟ LED หลากหลายรูปแบบที่ออกแบบมาเพื่อทดแทนโดยตรงสำหรับหลอดแบบเก่าและดาวน์ไลท์ฮาโลเจน อื่น ๆ ต้องการการติดตั้งหม้อแปลงที่เหมาะสม หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณต้องการหลอดไฟ LED ชนิดใดให้ไปที่ผู้เชี่ยวชาญด้านหลอดไฟ LED ซึ่งจะสามารถแนะนำตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.