ความเสี่ยงในการทำงานกลางคืน

งานกลางคืน กะดึก การเปลี่ยนสุสาน กะที่สาม overnights มันมีหลายชื่อ แต่มันก็เหมือนกัน – ทำงานตอนกลางคืนเมื่อร่างกายของคุณควรจะนอน ฉันโชคดีที่ไม่ต้องทำงานกะกลางคืน แต่สามีของฉันทำงานอย่างกะทันหันครั้งแล้วครั้งเล่า การกะกลางคืนนั้นต้องใช้คนหลายวิธีและเพิ่มความเสี่ยงต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาวให้กับผู้ที่ทำงานกะนี้ ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในสถานที่ทำงานเพราะหากพนักงานของคุณไม่แข็งแรงดังนั้นสิ่งนี้สามารถสร้างปัญหาด้านความปลอดภัยให้กับธุรกิจของคุณได้

คนที่ทำงานกะกลางคืนมีความเสี่ยงมากขึ้นที่:

การพัฒนาโรคเบาหวานประเภท 2

ปัญหาระบบทางเดินอาหาร

โรคหัวใจและหัวใจวาย

ที่ลุ่ม

โรคมะเร็ง

เหนื่อยล้าตลอดเวลา (ไม่ว่าพวกเขาจะนอนกี่วันก็ตาม)

ก่อให้เกิดหรือประสบอุบัติเหตุหรือได้รับบาดเจ็บทั้งในและนอกงาน

ความอ้วน

ความเครียดที่เพิ่มขึ้น – การเพิ่มขึ้นของความเครียดยังเพิ่มปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อีกด้วย – ทั้งหมดของพวกเขา

การไร้ความสามารถหรือปัญหาในการตั้งครรภ์ของพนักงานหญิง

ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณถูกขอให้ทำงานกลางคืนหรือการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสิ่งเดียวที่มีอยู่และคุณพัฒนาโรคหลอดเลือดหัวใจเบาหวานและการเพิ่มระดับความเครียดของคุณ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับสามีของฉัน นี่เป็นส่วนผสมที่อันตรายมากสำหรับทุกคน อันดับแรกให้ดูว่าทำไมสิ่งเหล่านี้เพิ่มขึ้นในผู้ที่ทำงานกะกลางคืน

ร่างกายของเรามีความหมายที่จะนอนในเวลากลางคืนและตื่นในระหว่างวัน เมื่อเราเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันนั้นเราก็ยุ่งกับจังหวะ circadian ตามธรรมชาติของร่างกายของเรา หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนในระหว่างวันแม้จะมีม่านทึบแสงและที่อุดหู สิ่งนี้จะเพิ่มความเครียดมากขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ

การขาดการนอนหลับทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่จะใช้เวลากับครอบครัวของพวกเขาในระหว่างวันเพราะพวกเขาต้องนอน การไม่มีเวลากับครอบครัวของพวกเขาเพิ่มความรู้สึกผิดและความเครียด

พวกเขามักรู้สึกล้าหลัง คุณเคยเดินทางไปทั่วประเทศสูญหายหรือได้รับไม่กี่ชั่วโมงและรู้สึกเหนื่อยล้าจริง ๆ สักสองสามชั่วโมง? ลองนึกภาพความรู้สึกเช่นนี้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณจะได้พักผ่อนหรือนอนหลับมากแค่ไหนก็ตาม นี่คือความรู้สึกของคนจำนวนมากเมื่อทำงานกะกลางคืนแม้หลังจากเลิกงานไปสองสามวัน

มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับคนที่จะกินอาหาร (และสุขภาพ) ปกติในขณะที่ทำงานกะกลางคืน เมื่อพวกเขากลับถึงบ้านในตอนเช้าพวกเขาต้องการอาหารเย็นแทนที่จะเป็นอาหารเช้าที่ทุกคนมีและเมื่อพวกเขาตื่นขึ้นมาในตอนบ่ายพวกเขายังไม่ต้องการอาหารเช้าเพราะถึงเวลาอาหารเย็น

การลดความเสี่ยงและการจัดการการทำงานในเวลากลางคืนอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เว้นแต่คุณจะเป็นนกฮูกธรรมชาติที่ไม่มีปัญหาในการนอนทั้งคืนและนอนได้ทั้งวัน นี่คือเคล็ดลับจากมืออาชีพ:

คำแนะนำที่ชัดเจนที่สุดคือการออกไปกะกลางคืน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด

ทำงานเป็นกะถาวร ยิ่งคนทำงานหมุนมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งยากขึ้น

รับม่านทึบแสงและที่อุดหูสำหรับนอนระหว่างวัน เราได้ผ้าม่านทึบแสงสำหรับสามีของฉันเมื่อเขากลับไปที่งานกลางคืนเพื่อช่วยให้ร่างกายของเขาคิดว่ามันเป็นเวลากลางคืนดังนั้นเขาจึงต้องนอนหลับให้ง่ายขึ้น บางครั้งเขาใช้ที่อุดหูโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการก่อสร้างหรืองานลานบ้านจำนวนมากกำลังทำโดยเพื่อนบ้าน

ดื่มน้ำมาก ๆ แล้วทานอาหารกลางวัน การนำอาหารจริงมาใช้จะดีกว่าการไปเยี่ยมร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ใกล้ที่สุดในตอนกลางคืนเพื่อไปรับของที่จะพาคุณไปตลอดทั้งคืน

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.