เก็บรักษาความใสสะอาดขนตาปลอมสำหรับบำรุงรักษาอายุการใช้งาน

ขนตาปลอมส่วนล่างจะใช้ 16 เส้นต่อข้าง และคือเรื่องธรรมดาหากขนตาปลอมล่างจะหลุดได้ง่ายกว่า เพราะว่ากุดพร้อมทั้งเบาบาง จะสามารถอยู่ได้ไม่นานเท่าขนตาบนจ้า

โชคดีของคนใบหน้าแห้งเพราะจะเป็นเหตุให้ขนตาปลอมที่ติดบนขนตาจริงๆจะอยู่ได้ยาวนานกว่าคนหน้าตามันย่องนะจ๊ะ  หลับตาราว 2-3 นาทีหลังต่อเสร็จมิฉะนั้นอาจจะเจ็บแสบพร้อมทั้งระคายเคืองตาเนื่องมาจากกาวได้ ขนตาปลอมที่ประกบจะมีอายุราว 1 เดือน เช่นนี้ ขึ้นกับการดูแลของแต่ละคนนะจ๊ะ

สิ่งที่ควรหลบ  คือ หลบหลีกขนตามิให้กระทบน้ำใน 5-6 ชั่วโมง ภายหลังที่ต่อขนตา เนื่องมาจากกาวยังไม่แห้งสนิท ถ้าหากกระทบน้ำอาจจะเป็นเหตุให้ศักยภาพในการเกาะติดลดน้อยลง

เลี่ยงการใช้ oil cleansing เพราะกาวที่ใช้ต่อขนตาจะอ่อนความสามารถลงครั้นเมื่อสัมผัสเข้ากับน้ำมัน ในการเช็ดเครื่องประทินโฉมควรจะใช้ cleansing ลักษณะเจล ไม่ก็นม กรุณาระวัง cleansing สนิทครีม บางเครื่องหมายการค้าอาจมีน้ำมันเป็นส่วนผสม เพื่อความมั่นใจพึงจะอ่านฉลากส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์นั้นๆก่อนการใช้งาน ว่ามีส่วนผสมที่เป็นน้ำมันไม่ใช่หรือ

หลบหลีกการใช้ Mascara กับ Eye Liner ประเภทกันน้ำ เลี่ยงการใช้ที่งอขนตา อาจทำเอารอยต่อระหว่างกาวเข้ากับขนตาแตกจากกัน

หลีกเลี่ยงการลงนอนในลักษณะนอนหลับคว่ำ ห้ามตะแคงซุกใบหน้า ห้ามเอาอะไรมาปิดทับขนตา มันจะหัก เสียรูป และไม่พึงจะยีตาเด็ดขาด สามารถเป็นเหตุให้ขนตาเหยเกจนมิคืนรูปกลับคืนแบบแต่ก่อน

This entry was posted in ความงาม and tagged , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.