การรักษาทางการแพทย์หน้ากากผ้าและความหวังใหม่

มาสก์หน้าเป็นมาสก์แบบใช้แล้วทิ้งแบบหลวม ๆ ที่ปิดจมูกและปากและมักใช้เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของการติดเชื้อในระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดทันตกรรมและทางการแพทย์ 

หน้ากากเหล่านี้ยังใช้ในการแยก มาสก์หน้าเหล่านี้ช่วยป้องกันหน้ากากผ้าการแพร่กระจายไปยังและโดยบุคคลที่สวมหน้ากากของคุณโดยการป้องกันไม่ให้ละอองกระจายโดยบุคคลที่สวมใส่ นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้กระเด็นหรือสเปรย์เข้าปากและจมูกของผู้ที่สวมหน้ากาก ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกันคุณไม่ให้หายใจเข้าไปในอนุภาคขนาดเล็กมาก ควรใช้มาสก์หน้าเพียงครั้งเดียวแล้วจึงควรทิ้ง

  • กระทรวงแรงงานสหรัฐฯแนะนำให้ใช้เครื่องช่วยหายใจฟอกอากาศเป็นโครงการสำหรับคนงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ป่วยหรือนกที่ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ นี่เป็นหน้ากากผ้า กันน้ําส่วนหนึ่งของโครงการป้องกันระบบทางเดินหายใจที่ครอบคลุม ตามคำแนะนำคือเครื่องช่วยหายใจฟอกอากาศเช่นหน้ากาก N95, N99 หรือ N100

หน้ากากเหล่านี้มีข้อดีของหน้ากากแบบผ้าหรือแบบผ่าตัดทั่วไป มีประสิทธิภาพมากกว่า 95% ในการกรองอนุภาค 3 -µm ละอองทั่วไปที่เกิดขึ้นระหว่างการไอการจามและการพูดคุยคือ 5 -um ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าอย่างมีนัยสำคัญจึงป้องกันไม่ให้ผ่านตัวกรอง ข้อดีอีกประการหนึ่งคือหน้ากากเหล่านี้ผ่านการทดสอบความพอดีเพื่อขจัดความเป็นไปได้ที่ละอองหรืออนุภาคไม่รั่วไหลรอบ ๆ หน้ากาก

ผู้สูงอายุมีความเสี่ยงที่จะหูอื้อมากกว่าคนอื่น ๆ แต่มีรายงานกรณีเด็กอายุน้อยกว่า 14 ปีได้รับ

ส่วนใหญ่อาการหูอื้ออาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการสูญเสียการได้ยินที่เกี่ยวข้องหน้ากากผ้ายี่ห้อไหนดีกับอายุหรือความเสียหายของเส้นประสาทในหูซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดในผู้สูงอายุ ผู้ที่อายุน้อยสามารถมีอาการหูอื้อได้โดยการให้หูของพวกเขาได้ยินเสียงดังอย่างกะทันหันซึ่งอาจทำให้หูเสียหายได้ หูอื้ออาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการสะสมของขี้หูมากเกินไปการใช้ยาบางชนิดการติดเชื้อไซนัสการบาดเจ็บที่ศีรษะหรือลำคอส่วนล่างหรือสภาวะทางการแพทย์เช่นความดันโลหิตสูงไทรอยด์และโรคเบาหวาน

 

This entry was posted in รวมธุรกิจ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.