แผลในปากมะเร็งประเภทสาเหตุอาการและการรักษา

แผลในปากมะเร็งหมายถึงการแบ่งเซลล์ที่ไม่มีการควบคุมและทำให้เกิดการบุกรุกเนื้อเยื่ออื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงในบริเวณใด ๆ ของร่างกาย โดยปกติภาวะนี้สามารถแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายผ่านระบบน้ำเหลืองหรือกระแสเลือด โดยทั่วไปมะเร็งสามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติที่เรียกว่าการกลายพันธุ์ในดีเอ็นเอของเซลล์หรือจากการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมตอนนี้มาถึงแผลในปากมะเร็งเป็นภาวะมะเร็งที่เห็นในช่องปาก มีผู้ป่วยมะเร็งช่องปากเกือบ 4/10 ล้านรายที่ได้รับการวินิจฉัยทุกปีทั่วโลกที่นี่ฉันจะอธิบายภาพรวมพร้อมประเภทสาเหตุอาการของมะเร็งในช่องปากพร้อมรูปภาพเล็กน้อยมะเร็งในช่องปากสามารถเกิดขึ้นได้ในตอนแรกโดยเป็นแผลหลักในเนื้อเยื่อ

แผลในปากมะเร็งมันอาจมาจากที่ต่างๆ ซึ่งหลัก ๆ ได้แก่

ต่อมน้ำลายเนื้อเยื่อน้ำเหลืองเนื้อเยื่อต่อมทอนซิลหรือเซลล์ของเยื่อบุในช่องปาก จากสิ่งเหล่านี้แผลในปากมะเร็งแบ่งออกเป็นดังต่อไปนี้ ไม่มีใครชอบที่จะได้ยินคำว่ามะเร็งน้อยกว่าที่คิด จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นหรือไม่ที่ทราบว่าการตรวจที่เรียบง่ายและไม่เจ็บปวดที่สำนักงานทันตแพทย์ของคุณสามารถตรวจพบแผลในปากมะเร็งได้ในระยะเริ่มแรกเมื่อการรักษาค่อนข้างง่ายขึ้นและอัตราการรอดชีวิตอยู่ในเกณฑ์ดี เราคิดอย่างนั้น ทันตแพทย์ของคุณควรวางแผนเวลาในการเข้ารับการตรวจทุกครั้งเพื่อตรวจหามะเร็งช่องปากอย่างละเอียด นี่อาจไม่ใช่ขั้นตอนที่สง่างามที่สุดในโลก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราจับลิ้นของคุณด้วยผ้าก๊อซและดึงมันไปรอบ ๆ ) แผลในปากมะเร็งแต่มันง่ายปลอดภัยและสามารถช่วยชีวิตได้ ใครบ้างที่เสี่ยงต่อแผลในปากมะเร็ง แม้ว่าเราจะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าคน ๆ หนึ่งจะเป็นมะเร็งในช่องปากและอีกคนจะไม่เป็นโรคนี้ แต่ก็มีปัจจัยเสี่ยงที่เป็นที่ยอมรับสำหรับโรคนี้ ที่ด้านบนของรายการคือยาสูบรวมถึงยาสูบและยาสูบแบบเคี้ยวแบบ และการใช้แอลกอฮอล์ ความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งช่องปากจะเพิ่มขึ้นตามปริมาณการใช้

ผู้ที่ใช้ยาสูบและดื่มหนักมีความเสี่ยงมากที่สุด

โดยรวมแล้วการใช้ยาสูบแอลกอฮอล์หรือทั้งสองอย่างเป็นสาเหตุของแผลในปากมะเร็งสามในสี่รายการ ในพื้นที่เขตร้อนของเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงออสเตรเลียประเพณีและการปฏิบัติในการเคี้ยวหมากหรือหมากยังเป็นอีกปัจจัยเสี่ยงการได้รับแสงแดดสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งที่ริมฝีปากแม้ว่าความเสี่ยงนี้จะลดลงได้อย่างง่ายดายโดยการใช้ครีมกันแดดและสวมหมวกกันแดด การศึกษาบางชิ้นระบุว่าการรับประทานอาหารที่ขาดผักและผลไม้สามารถเพิ่มความเสี่ยงมะเร็งช่องปากได้ นอกจากนี้ยังมีการวิจัยเพื่อตรวจสอบว่าสารติดเชื้อบางชนิด

มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผลในปากมะเร็งหรือไม่ รู้ได้อย่างไรว่าเป็นมะเร็งช่องปากคนอาจเป็นโรคนี้ในขณะนี้และไม่รู้เรื่องนี้ ในที่สุดมันจะพัฒนาเป็นรอยโรคที่ยากที่จะมองข้ามด้านในของปากหรือลำคอซึ่งเจ็บปวดมากและเปลี่ยนสี แต่ในระยะแรกก้อนเหล่านี้อาจมีขนาดเล็กและไม่สามารถสังเกตเห็นได้ แผลในปากมะเร็งและก่อนจะถึงขั้นนั้นจะเริ่มเป็นเซลล์มะเร็งเพียงไม่กี่เซลล์ซึ่งมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า วิธีเดียวที่จะจับโรคในระยะนี้คือการตรวจคัดกรองมะเร็งช่องปาก เป็นเรื่องจริงที่อาจพบมะเร็งในช่องปากได้จากการตรวจภาพปากเป็นประจำ  เพิ่มเติม https://www.xn--12cm6cid7aol7hra1nd2a8d.com/

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.