พระพิฆเนศในศาสนาฮินดูแสดงถึงภูมิปัญญาและความสำเร็จ

สองสามปีก่อนในที่สุดฉันก็ได้พบกับคนที่ฉันรู้จักมาหลายปี แต่ทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ฉันสังเกตเห็นว่าเธอมักจะสวมจี้แบบเดียวกันเป็นผู้ชายรูปร่างแปลก ๆ พระพิฆเนศที่มีหัวเป็นช้างและสงสัยว่าทำไมผู้หญิงที่สง่างามเช่นนี้จึงติดอยู่กับสิ่งที่ดูเหมือนรูปพลาสติกตลก ๆ ในที่สุดเมื่อฉันได้ถามเธอเกี่ยวกับเรื่องนี้ฉันรู้สึกละอายใจกับความไม่รู้ของฉัน พระพิฆเนศนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับพระพิฆเนศเทพเจ้าในศาสนาฮินดูในสายตาฝรั่งพระพิฆเนศดูแปลกมาก

ร่างที่ดูตลกขบขันที่มีร่างกายของผู้ชาย และตัวเล็ก ๆ หัวช้างสี่มืออย่างน้อย พระพิฆเนศงาเดียวและใช้เวลาขี่เมาส์ตัวเล็ก ๆ แต่พระพิฆเนศไม่ใช่ตัวตลกและการมองว่าเขาเป็นเรื่องตลกคือการเข้าใจผิดเกี่ยวกับความเชื่อและสัญลักษณ์หลายศตวรรษ เขาเป็นที่เคารพนับถืออย่างมากในศาสนาฮินดูซึ่งมีลักษณะเหมือนกันมองไปในทางที่ต่างออกไป

พระพิฆเนศ เอกทันตะคณปติ

เครื่องรางของขลังที่ออกแบบมาเพื่อนำความสำเร็จมาสู่การลงทุน

ทำให้เขาเป็นศูนย์รวมของภูมิปัญญาและพระพิฆเนศการเรียนรู้ผู้อุปถัมภ์วิทยาศาสตร์และศิลปะการขจัดอุปสรรคและด้วยเหตุนี้จึงเรียกร้องให้เริ่มต้น ของทุกองค์กรในฐานะเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เพื่อนของฉันสวมจี้ของเธอไม่ใช่พลาสติก แต่เป็นหยกเก่ามากซึ่งเป็นเครื่องรางของขลังที่ออกแบบมาเพื่อนำความสำเร็จมาสู่การลงทุนของเธอแต่ละครั้งศาสนาฮินดูนั้นเก่าแก่มากและพระพิฆเนศได้รับการฝึกฝนมาเป็นวงกว้างดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับต้นกำเนิดของเทพเจ้า

ในศาสนาฮินดู ในประเพณีของชาวฮินดูส่วนใหญ่พระพิฆเนศเป็นบุตรของพระศิวะและภรรยาของเขาปาราวตี ชาวฮินดูรู้จักนิกายหลัก 4 นิกายพระพิฆเนศที่ทุกคนถือว่าปาราวตีและพระศิวะมีความสำคัญ พระพิฆเนศแต่สำหรับ Shakta ปาราวตีซึ่งมีความหมายว่า ‘เธอแห่งภูเขา’ คือสิ่งมีชีวิตสูงสุดและพระศิวะคือมเหสีของเธอ ปาราวตีเป็นผู้สร้างพระพิฆเนศ

วิธีที่พระพิฆเนศถือกำเนิดขึ้นโดยไม่มีการแทรกแซงจากพระศิวะพ่อของเขา

ปาราวตีได้รับการกล่าวขานว่าให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของเธอดังนั้นวันหนึ่งเมื่อเธอต้องการอาบน้ำและไม่มีใครคอยดูแลเธอปาราวตีใช้ขมิ้นเพื่อสร้างเด็กชาย พระพิฆเนศเธอให้ชีวิตเขาและขอให้เขาแน่ใจว่าจะปกป้องความเป็นส่วนตัวของเธอและนี่คือวิธีที่พระพิฆเนศถือกำเนิดขึ้นโดยไม่มีการแทรกแซงจากพระศิวะพ่อของเขาเมื่อพระศิวะกลับบ้านเขาต้องการจะเข้าไปข้างใน แต่พระพิฆเนศทำตามคำสั่งของเทวาลัย พระพิฆเนศและหยุดเขาไว้ เกิดการสู้รบและพระศิวะ

พระพิฆเนศซึ่งเป็นเจ้าแห่งการทำลายล้างได้ตัดศีรษะของเด็กชายเมื่อเธอเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นความโกรธของปาราวตีก็ไม่มีขอบเขต เธอเรียกร้องให้พระศิวะแก้ไขสถานการณ์ดังนั้นเขาจึงส่งคนรับใช้ของเขาไปนำศีรษะของสิ่งมีชีวิตแรกที่พบกลับคืนมา ศีรษะเป็นของช้างสูงอายุที่พวกเขาพบในขณะที่เขากำลังจะตายพระพิฆเนศจึงถูกนำกลับมามีชีวิตและได้รับหัวช้าง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.ennxo.com/พระเครื่อง/พระพิฆเนศ

 

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.