เคล็ดลับในการจัดฟันแบบใส Invisalign

การจัดฟันเป็นวิธีการใหม่ในการจัดฟันให้ตรง เครื่องมือจัดฟันทำขึ้นเองโดยใช้เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign เรียบซึ่งทำจากพลาสติกที่มองไม่เห็นเมื่อวางอยู่เหนือฟัน การใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสอย่างต่อเนื่องจะทำให้ฟันโยกเข้าสู่ตำแหน่งธรรมชาติได้อย่างนุ่มนวล เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign จะแทนที่โลหะและสายไฟที่เห็นด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบเดิมและมีความสะดวกสบายเพียงพอที่จะสวมใส่ได้ตลอดเวลา สิ่งที่จำเป็นคือการเปลี่ยนทุกสองสัปดาห์

การจัดฟันแบบใส Invisalign เริ่มต้นด้วยการ

จากผู้ให้บริการที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งได้รับการฝึกอบรมและได้รับการยอมรับว่าสามารถทำการรักษาได้ โดยปกติการให้คำปรึกษาจะมีการวิเคราะห์โดยละเอียดซึ่งจะใช้ในการพิจารณาว่าสามารถใช้การรักษาจัดฟันแบบใส Invisalign เพื่อช่วยคุณได้หรือไม่ แผนได้รับการปรับแต่งและจะได้รับการพัฒนาหลังจากถ่ายภาพเอ็กซเรย์และการแสดงเหงือกและฟันของคุณแล้วเท่านั้น นอกจากนี้ยังจะแมปการเคลื่อนไหวของขากรรไกรเหงือกและฟันในแบบ 3 มิติในขณะที่คุณกินนอนและพูด ความยาวของการรักษาอาจแตกต่างกันและอาจใช้เวลาถึงหนึ่งปีสำหรับผู้ใหญ่บางคน

ในการพัฒนาแผนการรักษาโดยใช้รายละเอียดที่แม่นยำชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสทำจากพลาสติกใสที่ไม่มีการรักษาจะดำเนินไปตามขั้นตอนและในแต่ละขั้นจะมีการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสInvisalign ที่แตกต่างกัน เครื่องมือจัดฟันจะสวมใส่ตลอดทั้งวันและสามารถถอดออกได้เพื่อแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันหรือเมื่อรับประทานอาหาร การจัดฟันแบบใสจะถูกแทนที่ทุกสองสัปดาห์เนื่องจากขั้นตอนดำเนินไป อาจต้องไปพบทันตแพทย์จัดฟันทุก 6 เดือนเพื่อติดตามความก้าวหน้า ขั้นตอนการจัดฟันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหากใส่เครื่องมือจัดฟันอย่างน้อย 20 ชั่วโมงต่อวัน

พวกเขารู้สึกสบายมากพอที่จะนอนกับพวกเขาได้และเป็นเรื่องง่าย

ที่จะสังเกตเห็นการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาและรอยยิ้มของคุณเนื่องจากเครื่องมือจัดฟันยังไม่สามารถสังเกตเห็นได้  เครื่องมือจัดฟันนั้นง่ายต่อการบำรุงรักษาและต้องใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย ชุดทำความสะอาดอย่างเป็นทางการประกอบด้วยแพ็คคริสตัลที่ละลายในน้ำและนำไปใช้กับเหล็กจัดฟันเพื่อขจัดคราบจุลินทรีย์และกลิ่นหรืออาจใช้แปรงขนนุ่มแปรงเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น การถอดที่จัดฟันทุกครั้งที่คุณรับประทานอาหารจะช่วยป้องกันไม่ให้อาหารสัมผัสกับเครื่องมือจัดฟันที่เปื้อนหรือเปลี่ยนสี คุณสามารถกินอาหารอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ

แม้กระทั่งอาหารที่อาจทำให้ฟันเปลี่ยนสีได้และไม่ต้องกังวลว่าอาหารหรืออนุภาคจะติดเหมือนอย่างที่มักใช้กับวงเล็บและสายไฟ คุณสามารถใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ได้แม้ในขณะที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้แทนอุปกรณ์ป้องกันช่องปากซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันฟันมากขึ้น การตัดสินใจเริ่มการรักษาต้องทำอย่างรอบคอบและเกี่ยวข้องกับการประเมินอย่างรอบคอบ ไม่ใช่แพทย์ทุกคนที่ได้รับอนุญาตหรือได้รับการฝึกอบรมให้เสนอบริการและมีคำถามสำคัญบางประการที่คุณสามารถถามได้ในระหว่างการปรึกษาหารือและในช่วงต่างๆของการรักษา

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.